0944.047.757

Hướng dẫn cách kết nối smart tivi có cổng optical và amply karaoke

nhung dieu can biet ve cong optical tren tivi 3 - Hướng dẫn cách kết nối smart tivi có cổng optical và amply karaoke

Kết nối thông qua Bộ chuyển đổi Digital to Analog Audio

Bộ chuyển đổi Digital to Analog Audio giúp bạn kết nối các loa không có cổng âm thanh kỹ thuật số (Optical hoặc Coaxia) mà chỉ có cổng âm thanh trắng – đỏ kiểu cũ lên tivi dễ dàng mà chất lượng âm thanh truyền tải vẫn được đảm bảo chất lượng tốt và nhanh chóng.
Thiết kế của bộ chuyển Digital to Analog Audio gồm 1 đầu Input để nối với tivi qua cổng Optical hay Coaxial và một đầu Output sẽ có jack trắng đỏ. Đồng thời, trên cục chuyển đổi cũng có nơi cắm sạc điện.

cach ket noi don gian khi tivi co cong optical ma loa khong co 2 - Hướng dẫn cách kết nối smart tivi có cổng optical và amply karaoke

Hướng dẫn cách đơn giản để kết nối tivi với loa, âm ly qua bộ chuyển đổi Digital to Analog Audio

– Bước 1: Bạn cần có dây kết nối âm thanh trắng đỏ và cáp quang Optical (dành cho tivi cổng Optical), hay cáp đồng trục (cho tivi có cổng Coaxial).
– Bước 2: Cắm một đầu của sợi cáp quang hoặc cáp đồng trục vào tivi, một đầu cắm vào jack cắm tại đầu Input bộ chuyển đổi. Sợi cáp trắng – đỏ một đầu cắm vào phần output của bộ chuyển đổi, một đầu cắm vào jack cắm trắng – đỏ (audio in) của loa hoặc âm ly.

cach ket noi don gian khi tivi co cong optical ma loa khong co 3 - Hướng dẫn cách kết nối smart tivi có cổng optical và amply karaoke

Như vậy là kết nối xong 2 thiết bị rồi. Bộ chuyển đổi Digital to Analog Audio chính là thiết bị tiện ích khi gia đình bạn vẫn đang sử dụng loa cũ, chưa có cổng Optical đấy!

Nếu chưa có bộ chuyển optical thì tham khảo ở đây nhé

Tivi có cổng Optical nhưng loa không có, làm sao để kết nối?

Cổng Optical đang dần trở nên phổ biến và có mặt trên nhiều tivi. Tuy nhiên không phải loa hay dàn máy nào cũng đều có cổng này để bạn có thể kết nối. Trong tình huống này, bạn có thể dùng bộ chuyển đổi Digital to Analog Audio để chuyển từ Optical sang jack âm thanh trắng – đỏ quen thuộc.

Bộ chuyển đổi Digital to Analog Audio có công dụng gì?

Nếu bạn muốn kết nối loa hoặc âm ly với tivi qua cổng âm thanh kỹ thuật số (Optical hoặc Coaxial) nhưng trên loa không có cổng này mà chỉ có cổng âm thanh trắng – đỏ kiểu cũ, thì bạn có thể kết nối thông qua bộ chuyển đổi gọi là Digital to Analog Audio. Bộ chuyển đổi này sẽ đảm bảo âm thanh được truyền tải với tốc độ nhanh và chất lượng tốt.

tivi co cong optical nhung loa khong co lam sao de ket noi  - Hướng dẫn cách kết nối smart tivi có cổng optical và amply karaoke
Cổng Optical trên tivi

Một bộ chuyển Digital to Analog Audio sẽ có 2 đầu: 1 đầu Input để kể nối với tivi qua cổng Optical hoặc Coaxial, đầu ra là đầu Output sẽ có jack trắng đỏ. Ngoài ra trên cục chuyển đổi này cũng sẽ có nơi cắm sạc điện.

tivi co cong optical nhung loa khong co lam sao de ket noi 2 - Hướng dẫn cách kết nối smart tivi có cổng optical và amply karaoke
Bộ chuyển Digital to Analog Audio

Cách kết nối tivi với loa, âm ly qua bộ chuyển đổi Digital to Analog Audio

Bước 1. Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị cáp kết nối.

– Dây kết nối âm thanh trắng đỏ.

– Cáp quang Optical (nếu tivi nhà bạn có cổng Optical), cáp đồng trục (nếu tivi nhà bạn có cổng Coaxial).

Bước 2. Kết nối.

– Sợi cáp quang hoặc cáp đồng trục một đầu cắm vào tivi, một đầu cắm vào jack cắm tại đầu Input bộ chuyển đổi.

– Sợi cáp trắng – đỏ một đầu cắm vào phần Output của bộ chuyển đổi, một đầu cắm vào jack cắm trắng – đỏ (audio in) của loa hoặc âm ly.

tivi co cong optical nhung loa khong co lam sao de ket noi 1 - Hướng dẫn cách kết nối smart tivi có cổng optical và amply karaoke

Nếu chưa có bộ chuyển optical thì tham khảo ở đây nhé

Từ những thông tin trên có thể thấy bộ chuyển đổi Digital to Analog Audio là thiết bị khá tiện lợi, đặc biệt là với gia đình sử dụng loa cũ, chưa có cổng Optical. Còn bạn thì sao? Bạn có nhu cầu dùng thiết bị này không? Hãy để lại bình luận bên dưới bài viết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE TƯ VẤN : 0944.047.757
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DÀN KARAOKE GIA ĐÌNH
Hãy để lại số điện thoại. Đội ngũ kỹ thuật viên  chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ tư vẫn cho bạn ngay khi có thể.
Tư Vấn Cho Tôi
Điện Máy Phú Thịnh - "Tận Tâm Vì Quyền Lợi Khách Hàng"
close-link